Hoa sen có ý nghĩa như thế nào ? Tặng người yêu có được không?

Nhắc đến hoa sen người ta liền nghĩ ngay đến loài thủy sinh nổi trên ao. Nó không chỉ để ngắm mà còn dùng để làm thức ăn và thuốc. Sen hồng và sen trắng là hai màu chính của nó. Tuy sống trong bùn nhưng không những không bị vấy mùi bùn còn tỏa hương thơm ngát. Lá của nó rất to và khi những giọt nước chạm vào lá đều bị trượt xuống. Không lưu lại dấu vết nơi giọt nước đi qua.

Hoa nở đẹp và sạch sẽ không hôi tanh mùi bùn nên được coi là biểu tượng của lòng nhân từ và trí tuệ. Tương truyền rằng khi bạn thấy hoa sen trong giấc mơ sẽ mang lại điềm lành cho bạn. Khi sen nở thì kết hạt, đối với con người cũng vậy ! Khi bạn cố gắng, phấn đấu là luôn làm việc thiện thì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp.

bo-hoa-tuoi-giao-hoa-toan-quoc-E20
Bó hoa sen thái giao hoa toàn quốc

Hoa sen nếu tặng cho người thân sẽ mang ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với họ. Còn khi tặng người yêu thể hiện tình yêu chân thành. Tình cảm lâu dài và muốn tiến đến hôn nhân. Nó còn tượng trưng cho sự tin tưởng tuyệt đối trong tình yêu. Nếu bạn có một tình yêu bền chắc thì khó khăn nào cũng qua. Sen trắng thể hiện tình yêu tinh khiết. Yêu nhau một cách chân thành, sâu sắc mọi cám dỗ ngoài kia đều hóa tầm thường. Mỗi loài hoa đều mang ý nghĩa khác nhau. Tặng bó hoa cho người mình thương thì hãy nghiên cứu ý nghĩa các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *