5 Chậu hoa đẹp tặng ngày Tết

1. Hoa lan hồ điệp chậu – Dịu dàng và thanh lịch.

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã trở thành món quà tặng đặc trưng cho các dịp trang trọng: thăng chức, mừng khai trương, mừng thọ cha mẹ,… Hoa lan hồ điệp ngày tết được nhiều gia đình ưa chuộng, một phần do tính chất hoa lâu tàn, cũng có mùi thơm nhẹ dễ chịu và phù hợp để trang trí bàn ngày tết.

Mỗi sắc hoa hồ điệp sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau. Nếu hồ điệp trắng tựa như vẻ đẹp thanh lịch thì hoa lan hồ điệp đỏ chính là niềm hạnh phúc, niềm vui, món quà may mắn cho các dịp trọng đại. Hoa hồ điệp vàng tượng trưng cho tình hữu nghị, sự khởi đầu mới suôn sẻ và tràn đầy nắng lượng.

2. Hoa cúc – Sự ấm áp và chân thành.

Loài hoa nở rộ mỗi năm trong các khu chợ hoa ngày Tết Nguyên Đán, với sắc vàng rực rỡ như mặt trời chiếu sáng, hoa cúc mang ý nghĩa ấm áp, đoàn viên, niềm hân hoan vui vẻ vào những ngày đầu năm.

Thông thường, các mẹ các cô thường ra chợ xuân những ngày giáp tết để lựa những chậu hoa cúc chưa nở rộ nhiều, còn nhiều nụ hoa vừa hé để làm quà tặng hay để trang trí nhà cửa, đón một năm mới nhiều điều may và hạnh phúc.

3. Hoa đồng tiền – Tài lộc và ngày mới vui tươi.

Những chậu hoa đồng tiền rạng rỡ, mang thông điệp ngày mới vui vẻ là món quà tặng đặc biệt để dành tặng người thân, bạn bè khi gặp gỡ, chúc Tết,…

Tham khảo thêm cách cắm kết hợp hoa đồng tiền với các mẫu khác nhau:

Hoa đồng tiền với ý nghĩa tràn đầy năng lượng, khởi đầu thuận lợi và mang đến tài lộc như tên gọi của loài hoa, làm tăng thêm sự ưa chuộng của mọi người khi mỗi độ xuân về.

4. Hoa lily – Thơm và sang trọng.

Hoa Lily với hương thơm nhẹ, dai và dáng hoa sang trọng thường được làm quà tặng trong các dịp lễ, Tết, như lời chúc mừng một năm đầy đủ, thăng tiến.

Màu sắc hoa Lily khác nhau sẽ tương ứng với ý nghĩa khác nhau: Lily trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, hạnh phúc, thịnh vượng; Lily vàng như lòng biết ơn, sự vui vẻ; Lily tiger như lòng kiêu hãnh, sự sang trọng giàu sang;…

5. Hoa trạng nguyên – sắc đỏ thành công.

Mang ý nghĩa của sự thành đạt, loài hoa trạng nguyên được mọi người ưa chuộng làm quà tặng cho bạn bè, người thân, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán. Cánh hoa đỏ tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt, chăm chỉ.

Mỗi loài hoa đều mang đến những vẻ đẹp, những ý nghĩa đặc trưng riêng. Loài hoa nào cũng quý, cũng thơm và phù hợp với từng dịp kỉ niệm, dịp Tết,… Nếu bạn biết cách kết hợp chúng một cách hài hòa, tự nhiên sẽ tạo thành những mẫu hoa vừa đẹp vừa sâu sắc. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu hoa tươi đặc trưng ngày Tết tại: https://giaohoatoanquoc.com

Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *